Tạp dề nấu ăn đã trở thành một loại trang phục không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Không chỉ gắn liền với hình ảnh các nội trợ tại gia mà còn đi liền với các bếp trưởng, bếp phó tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng – quán ăn.
Mỗi một vị trí, địa điểm công tác đều có ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh, thiết kế của tạp dề. Cụ thể thế nào thì Công ty May Đồng Phục Bảo An mời bạn cũng như đơn vị theo dõi những phần thông tin quan trọng sau.
Nội Dung Bài Viết
1/ Tạp dề nấu ăn: Tác dụng của tạp dề đối với người đầu bếp
Đúng như tên gọi, tạp dề nấu ăn là loại tạp dề được thiết kế riêng dành riêng cho người đứng bếp. Nó có tác dụng bảo vệ trang phục bên trong của người mặc, giúp tránh những vết bẩn gây ra từ dầu mỡ, thức ăn. Đồng thời, loại tạp dề nấu ăn này còn có công dụng làm giảm mùi thức ăn bám lên người và áo quần của người mặc.
Không chỉ dừng lại ở đó, tạp dề còn giúp các nội trợ cũng như người đứng bếp giảm bớt sức nóng của lửa. Từ đó, hạn chế sự hư hại đối với áo quần.
Trên là những tác dụng chung mà một tạp dề nấu ăn mang lại. Tuy nhiên, đối với tạp dề nấu ăn cho người đứng bếp tại các nhà hàng, quán ăn thì tạp dề còn giữ vai trò tạo dựng hình ảnh cho doanh nghiệp.
Nếu tạp dề nấu ăn cho nội trợ là những kiểu mẫu chung chung, cá nhân hóa thì đôi với doanh nghiệp lĩnh vực ăn uống, tạp dề sẽ là trang phục đồng bộ, với màu sắc đặc trưng cùng logo tương ứng.
2/ Những thông số cơ bản và chất liệu vải của một tạp dề nấu ăn
Nhằm đáp ứng công dụng bảo vệ phục trang bên trong khỏi dầu mỡ, tạp dề nấu ăn thường được thiết kế ở dạng yếm. Bởi thiết kế dạng này có thể bao phủ toàn than, giúp bảo vệ áo quần tốt nhất.
a/ Kích thước
Các thông số cơ bản về một chiếc tạp dề dạng yếm (theo thiết kế tại Công ty May Đồng Phục Bảo An):
- Kích thước (dài x rộng) của tạp dề: 70.5 x 59 cm
- Kích thước dây cột đơn (dài x rộng) của tạp dề: 70.5 x 1.5 cm
- Kích thước túi (rộng x sâu) của tạp dề: 21 x 17.5 cm
- Độ rộng tối đa của tạp dề: 200 cm
- Dây điều chỉnh độ rộng ở cổ (dài x rộng): 68 x 2.5 cm
Với kích thước thiết kế này, tạp dề có thể phù hợp với nhiều nhóm người thuộc các vóc dáng khác nhau. Do đó, người mặc có thể yên tâm sử dụng mà không lo cảm thấy chật, gò bó cơ thể hay cảm giác lỏng lẻo.
b/ Chất liệu vải
Có nhiều chất liệu vải để làm nên một chiếc tạp dề như vải dù, vải dầu, kaki… Nhưng với một chiếc tạp dề phục vụ cho quy trình nấu ăn thì kaki được xem là lựa chọn tốt nhất. Bởi tính chất đặc thù của loại vải này là: bền, mát, không nhăn.
Xét về tính chất hóa học, kaki được chia thành 2 loại: cotton và polyester. Trong đó:
- Kaki cotton: Có tính có giãn, không nhăn, thấm hút tốt, độ dày vừa phải, mang đến cảm giác thông thoáng dễ chịu. Thường thích hợp cho nhu cầu cá nhân, nội trợ tại gia hoặc với các nhà hàng cao cấp.
- Kaki polyester: Có nguồn gốc từ sợi tổng hợp, nên tính thấm hút kém, không co giãn, không nhăn khi giặt. Kaki polyester là loại chất liệu được sử dụng phổ biến nhất với giá thành tương đối rẻ.
Tùy theo nhu yêu cầu của cá nhân và doanh nghiệp mà bạn có thể trao đổi với bên sản xuất như Công ty May Đồng Phục Bảo An về chất liệu vải mong muốn.
3/ Các kiểu mẫu tạp dề nấu ăn và sản phẩm đến từ Công ty May Đồng Phục Bảo An
Dưới đây là một số hình ảnh và thông tin về các mẫu tạp dề nấu ăn mà các nội trợ, doanh nghiệp lĩnh vực ẩm thực có thể tham khảo.
Mỗi một sản phẩm tại Công ty May Đồng Phục Bảo An đều được thiết kế và may chi tiết, kỹ lưỡng, mang đến một sản phẩm vừa chất lượng lại đẹp mắt cho người dung. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu đặt tạp dề cho riêng mình hay doanh nghiệp thì hãy liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn và trao đổi kỹ càng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công Ty May Đồng Phục Bảo An
Địa chỉ: 14/5 Đường Số 2, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM
Hotline/Zalo: 0986 704 467
Email: company@dongphucbaoan.vn
Website: www.dongphucbaoan.vn