Mẫu tạp dề nhà hàng: Các kiểu dáng tạp dề cơ bản và thông dụng

Nhà hàng là một loại hình doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong thời đại ngày nay. Nên việc đầu tư xây dựng hình ảnh, thương hiệu là điều thiết yếu. Ngoài không gian, logo thương hiệu thì việc đầu tư trang phục cho nhân viên cũng quan trọng không kém. Tạp dề nhà hàng chính là một trong số đó.

Nói thì đơn giản, trên thực tế, tạp dề nhà hàng khá đa dạng. Bởi có nhiều vị trí đặc thù, cần trang bị đồng phục tạp dề nhất định như phục vụ viên, bếp trưởng, người đứng bếp, rửa bát đĩa…

1/ Tạp dề nhà hàng dạng yếm

Một trong những dạng tạp dề nhà hàng thông dụng nhất hiện nay là tạp dề dạng yếm. Với thiết kế bao phủ toàn than, tạp dề dạng yếm này thường được sử dụng tại khu vực pha chế, bếp núc. Nó có tác dụng bảo vệ trang phục bên trong của người mặc khỏi vết bẩn, thức ăn, dầu mỡ khi nấu hoặc pha chế. Ngoài ra, nó còn được sử dụng cho vị trí phục vụ viên, bồi bàn.

Tạp dề dạng yếm có túi tại Công ty May Đồng Phục Bảo An thường có kích thước với thống số số liệu như sau:

 • Kích thước (dài x rộng) của tạp dề: 70.5 x 59 cm
 • Kích thước dây cột đơn (dài x rộng) của tạp dề: 70.5 x 1.5 cm
 • Kích thước túi (rộng x sâu) của tạp dề: 21 x 17.5 cm
 • Độ rộng tối đa của tạp dề: 200 cm
 • Dây điều chỉnh độ rộng ở cổ (dài x rộng): 68 x 2.5 cm

Tuy nhiên, tùy theo loại hình nhà hàng, thực phẩm kinh doanh mà kích thước tạp dề có thể thay đổi ngắn dài sao cho phù hợp. Khi đó, doanh nghiệp có thể liên hệ với nhà sản xuất để trao đổi kiểu dáng, kích thước thêm. Nhưng để tạo điểm nhấn, ấn tượng riêng của doanh nghiệp, việc lựa chọn màu sắc và thiết kế logo là rất quan trọng. Do đó, hãy liên hệ với Công ty May Đồng Phục Bảo An để được tư vấn và trao đổi tận tình.

Mẫu tạp dề yếm màu đen cùng những thiết kế, chi tiết đặc trưng làm bậc lên hình ảnh nhà hàng Trung Quốc
Chất liệu vải kaki cùng đường may tỉ mỉ, mang đến cho nhân viên nhà hàng một hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp

2/ Tạp dè nhà hàng nửa thân

Tạp dề nhà hàng nửa thân hay còn gọi là tạp dề ngang hông là loại tạp dề phổ biến hiện nay. Bạn có thể bắt gặp trang phục này ở những bồi bàn, phục vụ viên tại các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực ăn uống.

Tạp dề nhà hàng nửa thân có túi mẫu cơ bản tại Công ty May Đồng Phục Bảo An được thiết kế với các số liệu kích thước sau:

 • Chiều dài tạp dề: 43 cm
 • Chiều rộng tạp dề: 61 cm
 • Chiều dài dây đeo (đơn): 68 cm
 • Tổng chiều dài eo: 197 cm
 • Chiều rộng dây đeo (đơn): 2,5 cm
 • Độ rông của túi: 21 cm
 • Độ sâu của túi: 18 cm

Với kích thước như này, tạp dề ngắn có thể phù hợp với nhiều đối tượng có vóc dáng khác nhau. Tuy nhiên, đây chỉ là kích thước mẫu đối với mẫu thiết kế phổ thông. Nhưng để phục vụ mặt hình ảnh doanh nghiệp, nhà hàng, sản phẩm còn đòi hỏi nhiều yếu tố hơn cả thế. Trong đó, kiểu dáng, màu sắc và logo thương hiệu giữ vai trò chủ chốt. Do đó, quý doanh nghiệp có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn tận tình cũng như hỗ trợ về mặt thiết kế tạp dề.

Tạp dề ngắn được thiết kế riêng cho tiệm Bánh Mì BÀ KHÀN
Màu sắc, hình ảnh đã làm nổi bật thương hiệu cửa hàng Café SINH VIÊN

3/ Chất liệu vải của tạp dề

Tùy theo vị trí đảm nhận, khu vực công tác mà chất liệu vải sẽ được sử dụng khác nhau. Các chất liệu vải thông thường được sử dụng trong thiết kế tạp dề là vải dù, vải dầu, kaki, jean… Trong đó, kaki là chất vải được ưa chuộng. Bởi đặc tính bền, mát và không nhăn của vải.

Tuy nhiên, với vị trí công tác tiếp xúc với nước thường xuyên như nhân viên rửa bát đĩa, lao công thì chất vải này không quá phù hợp. Bởi nó sẽ làm ẩm ướt cả trang phục bên trong của người làm công tác. Khi đó, chất liệu phù hợp với công việc này là vải dù chống thấm.

Chống nước hiệu quả với chất liệu vải dù chống thấm

Nhưng để được tư vấn kỹ càng và chuẩn xác thì hãy liên hệ cùng Công ty May Đồng Phục Bảo An chúng tôi, với thông tin liên hệ:

Công Ty May Đồng Phục Bảo An
Địa chỉ: 14/5 Đường Số 2, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM
Hotline/Zalo: 0986 704 467
Email: company@dongphucbaoan.vn
Website: www.dongphucbaoan.vn

Call Now Button