Các loại vải may đồng phục học sinh phổ biến nhất

Vải may đồng phục học sinh nào tốt? Trẻ em có làn da nhạy cảm, các em sẽ cảm thấy không thoải mái nếu sử dụng được chất liệu không đảm bảo. Đồng phục của học sinh thường bao gồm các loại: áo sơ mi học sinh, quần tây học sinh, váy hoc sinh, đồ thể dục học sinh.

Trên thị trường có rất nhiều loại vải may đồng phục sinh tiểu học cấp 1, cấp 2, cấp 3. Để chọn được chất vải tốt cần tìm hiểu kĩ. Bài viết dưới đây, GT BẢO AN sẽ cho bạn tham khảo các loại vải may đồng phục học sinh tốt nhất.

>>May đồng phục thể dục sinh viên đại học có logo giá rẻ TPHCM – Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các loại vải may đồng phục học sinh phổ biến nhất

Ý nghĩa của bộ đồng phục học sinh

Bên cạnh các loại vải may đồng phục học sinh thì việc sử dụng đồng phục học sinh có ý nghĩa đặc biệt. Điều này đã trở thành một quy định bắt buộc tại các trường học ở nước ta hiện nay.

Mặc lên mình bộ quần áo đồng phục nghĩa là các em vừa có quyền lợi nhưng cũng song hành là nghĩa vụ và trách nhiệm riêng đối với bản thân và nhà trường:

 • Thể hiện quyền lợi được tham gia vào môi trường giáo dục chính quy, đảm bảo các nguyên tắc sư phạm, được học tập và rèn luyện.
 • Trách nhiệm của học sinh giúp các em rèn luyện tính nề nếp, quy củ trong tác phong, ăn mặc của cá nhân trong tập thể chung.
 • Đồng phục học sinh là để đề cao tinh thần bình đẳng, không phân biệt giai cấp, hoàn cảnh, xuất thân thậm chí là màu da, sắc tộc.

Các loại vải may áo sơ mi đồng phục học sinh tiểu học, trung học

Các loại vải may áo sơ mi đồng phục tiểu học, cấp 2 cấp 3 thường bao gồm các loại vải như: Vải kate silk, vải kate 65/35, vải kate Oxford, vải kate Mỹ, vải kate Ý,…

 • Vải Kate Silk:
  Được sử dụng để may áo sơ mi học sinh là phổ biến nhất (90% áo sơ mi học sinh ở VN được may bằng kate silk). Vải Kate silk có giá thành phải chăng, học sinh mặc khá mát, áo ít nhăn, mềm mại và không xù lông.
 • Vải Kate 65/35.
  Vải kate 65/35 (gồm 65% cotton, 35% Pe) là sự lựa chọn tốt khi các bạn cần áo của học sinh trường mình hút mồ hôi tốt, tuy nhiên loại vải thì dày hơn và cũng có giá thành cao hơn kate silk.

Ngoài ra còn có một số chất liệu vải may áo đồng phục học sinh khác để bạn tham khảo thêm đó là:

 • Vải kate nhập (chủ yếu là Mỹ và Ý, Nhật, Thái): là chất vải cao cấp có độ bóng mượt tương đối, thấm hút mồ hôi nhanh. Vải được sử dụng may áo sơ mi công sở và áo sơ mi của học sinh trường quốc tế
 • Vải kate Oxford: chất vải dày dặn, thấm hút mồ hôi cực tốt nhưng lại có một nhược điểm là rất dễ sổ lông.
Các loại vải may đồng phục học sinh phổ biến nhất

Các loại vải may quần/váy đồng phục học sinh cấp 1, cấp 2

Có quá nhiều loại vải may quần/váy học sinh. Vậy trong số các loại vải may quần áo đồng phục thì loại vải nào là tốt nhất để may quần?

 • Vải cacmesec có đặc tính tương tự như vải kaki nhưng lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều
 • Vải ngựa: chất vải mềm mịn, hầu như không bị xổ lông và có những đường xơ xéo bên trên. Giá thành vải thuộc phân khúc bình dân
 • Vải kaki 65/35  là chất vải bền nhất trong số những loại vải may quần áo
 • Quần áo bảo hộ lao động cũng được may từ vải kaki 65/35
 • Vải kaki cotton 100% thấm hút tốt, đẹp và không gây ra tình trạng dị ứng
 • Vải bố caro được sử dụng ít hơn so với các chất liệu vải trên. Vải bố caro dày dặn, ấm dùng may quần học sinh vào mùa đông
 • Vải cacmepho: cứng, mỏng và co giãn nhẹ. Chất lượng vải tương đối và phù hợp với đơn hàng số lượng ít
 • Vải Teri gân: chất vải mịn, co giãn nhẹ, sợi vải chắc chắn nên rất khó rách và chất vải hơi mỏng

Nhận may đồng phục học sinh giá rẻ ở đâu TPHCM? 

Bên cạnh nhận may đồng phục học sinh, Công ty May Đồng phục Bảo An còn cung cấp dịch vụ in thêu logo theo yêu cầu. Sử dụng công nghệ thêu vi tính, in pet hiện đại, xưởng may đồng phục theo yêu cầu TPHCM

CÔNG TY MAY MẶC GT BẢO AN

Call Now Button