Tại sao mặc áo blouse trong phòng thí nghiệm lại quan trọng?

Chắc hẳn bạn đã biết rằng, bất kỳ ai khi ra vào phòng thí nghiệm đều phải mặc trang phục áo blouse trắng dài tay. Tại sao lại như vậy? Cùng Công Ty May Đồng Phục GT Bảo An tìm hiểu lý do tại sao mặc áo blouse trong phòng thí nghiệm lại quan trọng.

Chiếc áo blouse phòng thí nghiệm tay dài, hay còn gọi là áo blouse bác sĩ, từ lâu đã trở thành một trang phục vô cùng quen thuộc. Đây là trang phục đại diện cho ngành Y; thể hiện sự liêm khiết, trang nghiêm và đầy kính trọng. Tuy nhiên, hiện nay, mẫu áo blouse trắng còn được dùng trong nhiều lĩnh vực, vị trí công tác khác, điển hình nhất là các môi trường phòng sạch như phòng thí nghiệm, cơ sở phòng sạch phòng lạnh.

Bất cứ ngành nghề nào khi làm việc có khả năng xảy ra rủi ro, sự nguy hiểm đến sức khỏe con người đều phải được trang bị quần áo bảo hộ lao động. Trong phòng thí nghiệm cũng vậy, ngoài kiến thức chuyên môn về hóa học, sinh học ra, có thể xảy ra bất kì sự cố nào mà ta không thể lường trước được.

>> Tổng hợp áo blouse trắng tay dài – áo blu bác sĩ, phòng thí nghiệm mới nhất 2022

Tại sao phải mặc áo blouse trong phòng thí nghiệm?

Trong phòng thí nghiệm có thể nghiên cứu nhiều lĩnh vực khác nhau như hóa chất, sinh học, hóa học, thực phẩm, vật lý,… Do đó, sẽ xuất hiện rất nhiều rủi ro và nguy cơ có thể xảy ra bất cứ lúc nào giữa các chất hóa học với nhau. Hiện tượng cháy nổ khi các chất hóa học tiếp xúc và phản ứng với nhau là lẽ đương nhiên. Điều đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người nghiên cứu.

Hiểu được điều ấy, các cơ sở nghiên cứu đều trang bị cho nhân viên các loại quần áo bảo hộ dành cho người công tác trong phòng thí nghiệm. Bởi các chất hóa học một khi đã tiếp xúc với da sẽ rất nguy hiểm, chúng có thể ăn mòn vào da như axit và để lại di chứng nặng nề sau này. Khi được mặc quần áo bảo hộ phòng thí nghiệm, chúng nó thể ngăn chặn được nếu không may những hóa chất đó văng ra ngoài khi phản ứng, điều chế.

>> GT Bảo An: Cập nhật giá áo blouse trắng mới nhất tháng 11/2022

Phân loại trang phục bảo hộ phòng thí nghiệm

Trong phòng thí nghiệm, nếu trong quá trình phân tích, không tiếp xúc với các hóa chất độc hại có thể gây nên ảnh hưởng chẩn đoán sức đề kháng khi hít phải, dính vào domain authority thì Chỉ Cần sử dụng áo blouse trắng là được. Cho nên, ở trường hợp này, khi làm việc trong phòng thí nghiệm, người công tác không cần dùng đến trang phục bảo hộ khác biệt có khả năng chống nước, chống hóa chất….

Tuy nhiên, trường hợp phân tích và điều chế ra những hóa chất không giống, thì có rủi ro cũng như khả năng không thành công. Điều này khởi tạo tác dụng phụ như cháy, bốc khói, bài tiết khí,… Các kiểu khói và hóa chất đấy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi vô tình hít vào cơ thể hay xúc tiếp đối với da. Vì vậy, quần áo bảo hộ trong trường hợp này bắt buộc được làm với cấu tạo từ chất khác lạ, chống thấm chất lỏng, có khả năng cản trở được hóa chất Tại một mức độ nhất thiết.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt may áo blouse trong phòng thí nghiệm hoặc trang phục bảo hộ theo yêu cầu thì hãy liên hệ về xưởng may GT Bảo An, để được hỗ trợ. 100% chịu trách sản xuất từ khâu kiểm tra – đặt mua NPL, cắt, may đến in thêu logo, đóng thành phẩm hàng giao, chúng tôi cam kết BÁO GIÁ TỐT NHẤT cho khách hàng. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ về:

Công Ty May Đồng Phục Bảo An

Call Now Button