Màu sắc của năm 2023: Đỏ Viva Magenta – Gam màu độc đáo, nhiệt huyết cho thời điểm hoàn toàn mới

Màu của năm 2023 – Đỏ Viva MagentaMột màu sắc cuốn hút mà sự rực rỡ của nó đem đến cảm giác lạc quan sẽ thống trị mọi lĩnh vực trong thời trang, điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật, kiến trúc…

Màu của năm 2023 – Màu PANTONE 18-1750 Viva Magenta – là một sắc đỏ biểu đạt sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt. Tạo nên cảm giác về sự cân bằng: người ta sẽ cảm nhận thấy cả sự ấm áp và độ “cool” dễ chịu trong màu sắc này.

Màu đỏ Viva Magenta là màu biểu đạt cho sức mạnh với những ý nghĩa tích cực và đẹp đẽ, như lòng nhiệt huyết, tinh thần hăng hái, lạc quan hơn.

Màu Viva Magenta – Màu sắc của năm 2023 đại diện sự mãnh liệt, rực rỡ

Viva Magenta là màu gì?

Viva Magenta (Viva Magenta Pantone 18-1750) vừa được Pantone công bố là màu sắc chủ đạo của năm 2023. Màu Viva Magenta đã có xuất hiện từ 150 năm trước, là màu sắc rực rỡ trong nhóm màu đỏ, là sự pha trộn giữa sắc đỏ và xanh lam.

Được biết, màu Viva Magenta được lấy cảm hứng từ thuốc nhuộm màu đỏ tự nhiên có nguồn gốc từ loài côn trùng nhỏ gọi là cochineals.

Sau đại dịch, không ít người thay đổi quan điểm về những giá trị mà họ đề cao trong cuộc sống, họ thay đổi cả thái độ sống. Đó chính là những yếu tố để Viện Màu Pantone cân nhắc và tìm ra màu sắc của năm 2023.

Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện màu sắc Pantone cho biết “Chúng tôi chọn màu Viva Magenta bởi đây là một màu độc đáo phù hợp với một giai đoạn đặc biệt, một giai đoạn có thể khiến chúng ta có những cách nhìn nhận hoàn toàn đổi khác về bản thân và cuộc sống”.
Nhà phê bình Jason Farago của New York Times nhận xét: “Không choáng ngợp như hồng Barbie, không sang trọng mãnh liệt như thời trang cao cấp của Valentino. Pantone 18-1750 là một sắc thái độc đáo cho một thời điểm khác thường”.

Ý nghĩa của màu Viva Magenta

Màu sắc của năm 2023 được cho là màu có sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại, là một sắc độ màu khuyến khích con người ta dám sống mạnh mẽ trong phút giây hiện tại.

Cái tên Viva Magenta trong tiếng Anh cũng có ý nghĩa nói về niềm vui, sự hưng phấn, tinh thần lạc quan. Màu Viva Magenta còn rất nổi bật. Trong cuộc sống, khi bạn mặc trang phục màu này và bước vào một căn phòng đông người, điều chắc chắn là bạn sẽ nhận được sự chú ý.

Cách phối đồ với màu Viva Magenta?

Màu sắc của năm 2023 – Viva Magenta sở hữu sự ấm áp vừa có một chút mát mẻ, là một màu sắc dễ dàng phối với các loại trang phục và màu sắc khác, đặc biệt là không kén da.

Nếu bạn có nước da trắng sáng, màu Viva Magenta sẽ giúp tôn lên màu da tươi sáng của bạn, khiến bạn nổi bật giữa đám đông. Còn nếu bạn sở hữu một làn da bánh mật, sắc đỏ này sẽ giúp bạn trông thật cá tính, phá cách.

Bạn có thể bắt “trend” màu chủ đạo 2023 này bằng các sở hữu một vài item dễ phối đồ như kính mắt, ví da, vòng tay, hoa tai, giày,… hoặc một bộ nail với màu Viva Magenta làm chủ đạo.

Bên cạnh đó, phong cách trang điểm với màu Viva Magenta dự đoán cũng sẽ làm mưa làm gió trong thời gian sắp tới. Một thỏi son hoặc bộ nails có sắc đỏ này rất đáng để bạn sở hữu.

Pressman nói: “Màu sắc là một loại ngôn ngữ hình ảnh mà tất cả chúng ta đều hiểu, một ngôn ngữ có thông điệp vượt qua giới tính, thế hệ và khu vực địa lý.

Tìm hiểu thêm về ý nghĩa độc đáo của các màu sắc cụ thể mang lại tiếng nói giúp chúng ta trở thành một xã hội gắn kết chặt chẽ hơn, cung cấp cho mọi người sự hiểu biết toàn diện hơn về đồng loại và cộng đồng của mình”.

Công Ty May Đồng Phục Bảo An

Call Now Button