Vải phòng sạch chống tĩnh điện là gì? Phân loại và công dụng

Hiện nay nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam ngày càng gia tăng, các nhà máy sản xuất, gia công, chế tạo mọc lên trên khắp cả nước. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng trang thiết bị, vải phòng sạch chống tĩnh điện ngày càng nhiều nhằm đáp ứng cho nhu cầu sản xuất các linh kiện, phụ kiện công nghệ, điện máy, thức ăn, dược phẩm, và rau củ quả. Đối với các ngành sản xuất liên quan đến thiết bị điện tử, thì việc trang bị trang thiết bị chống tĩnh điện là hết sức cần thiết, một mặt giúp bảo vệ sức khỏe người lao động, mặt khác giúp bảo vệ sản phẩm không bị lỗi và hư hỏng.

Có lẽ không ít người trong chúng ta vẫn đang còn thắc mắc vải tĩnh điện là gì, vì sao lại phải sử dụng vải phòng sạch chống tĩnh điện mà không phải các loại vải thường dùng hằng ngày. Hãy cùng Bảo An đi tìm hiểu ngay tại bài viết này.
>>Đặt may áo phòng sạch chống tĩnh điện chất lượng TPHCM – Mẫu áo khoác phòng sạch chống tĩnh điện và bụi màu xanh

Vải phòng sạch chống tĩnh điện là gì? Phân loại và công dụng

Vải chống tĩnh điện là gì?

Vải chống tĩnh điện là một loại vải đặc biệt giúp hạn chế tối đa sự truyền điện tích tĩnh từ cơ thể người sang môi trường tiếp xúc xung quanh, từ đó giúp hạn chế cháy nổ, bảo vệ sản phẩm.
Vải chống tĩnh điện được làm từ chất liệu Polyester và sợi Carbon (theo tỷ lệ 98% sợi Polyester và 2% sợi Carbon). Sợi Carbon là một loại sợi có khả năng chống tĩnh điện rất tốt, chính vì vậy mà vải có mật độ sợi Carbon càng nhiều (khoảng cách các sợi Carbon càng ngắn) thì khả năng chống tĩnh điện càng tốt (thông thường khoảng cách giữa các sợi carbon là 5mm). Bạn hoàn toàn có thể dựa vào đây để kiểm tra mức độ chống tĩnh điện của trang bị chống tĩnh điện (quần áo phòng sạch chống tĩnh điện, nón chống tĩnh điện,…) mà không cần sử dụng đến máy móc để đo.

Vải phòng sạch chống tĩnh điện là gì? Phân loại và công dụng

Các loại vải tĩnh điện phổ biến

Có nhiều cách để phân biệt vải tĩnh điện, nhưng thường sẽ có 3 cách chính để dễ dàng phân loại như sau:

Theo cách dệt sợi carbon chống tĩnh điện

  • Loại vải kẻ sọc ngang: sợi Carbon được dệt cách nhau 5mm
  • Vải kẻ sọc caro: các sợi Carbon được dệt vuông góc với nhau tạo thành hình vuông 5mm x 5mm

Theo cấp độ phòng sạch

  • Vải dùng cho phòng sạch cấp độ 100 – 1000: dùng trong phòng sạch cấp độ trung bình.
  • Vải dùng cho phòng sạch cấp độ 10 – 100: sử dụng trong phòng sạch có cấp độ cao.
  • Vải dùng cho phòng sạch cấp độ 0 – 10: sử dụng cho phòng sạch có cấp độ rất cao.

Theo nguồn gốc xuất xứ

  • Vải nhập từ Hàn Quốc
  • Vải nhập từ Trung Quốc

Ứng dụng của vải phòng sạch chống tĩnh điện

Tại các nhà máy điện tử và dược phẩm,… đòi hỏi độ sạch cao và mức độ tĩnh điện thấp, quần áo sử dụng các loại vải chống tĩnh điện. Chúng thường gọi tắt là quần áo chống tĩnh điện là yếu tố đầu tiên được sử dụng.

Các loại vải phòng sạch chống tĩnh điện được sử dụng trong an toàn lao động thường là vải Polyester 100% không bụi và được dệt với những sợi các bon. Chúng sẽ được thiết kế là những đường kẻ sọc trên nền vải với khoảng cách thông thường là 5 mm.

Vải phòng sạch chống tĩnh điện là gì? Phân loại và công dụng

Địa chỉ cung cấp quần áo phòng sạch chất lượng và uy tín

Công ty may mặc Bảo An là đơn vị uy tín phân phối vải phòng sạch chống tĩnh điện với nhiều mẫu mã đa dạng tại Bình Tân. Quần áo phòng sạch của chúng tôi đều được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo độ an toàn và giá cả phải chăng cho người sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận may và in logo các đồng phục thiết kế theo yêu cầu.

Call Now Button